ครีมรักษาสิว รักษาแบบไหนจึงจะทำให้สิวหายได้

  เชื่อว่าหลายๆคนคงมีปัญหากับเรื่องเกี่ยวกับผิวอย่างแน่นอนเพราะเป็นปัญหาที่วัยรุ่นอย่างเราต้องเจอเมื่อมีอายุเข้าประมาณ 12 ถึง 20 ปีนั้นปัญหาถึงจะเข้ามาทุกคนแต่ก็มีผู้โชคดีบางคนที่ไม่ได้เกิดสิวเลยอันนี้ก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดีอย่างมากๆครับเพราะผมเองนั้นอายุ 92 ก็เริ่มเป็นสิวแล้ว พยายามหาทั้ง ครีมรักษาสิว และ ยารักษาสิว เพื่อที่จะมารักษาอาการต่างๆที่เป็นแต่ก็ไม่ได้ทำให้อาการต่างๆดีขึ้นเลย

ครีมรักษาสิว
ครีมรักษาสิว

ทำให้ผมมีประสบการณ์ด้านนี้แย่มากๆเลยทีเดียวในการรักษาสิวจึงอยากจะเขียนบทความแนะนำเพื่อนๆที่เป็นสิวอยู่ครับบอกเลยว่าวิธีต่างๆที่ผมทำมานั้นได้ลองมาหมดแล้วทั้งในเว็บบอร์ดหรือคุณหมอแนะนำมาก็ไม่ได้ทำให้อาการของผมดีขึ้นเลยแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมดีขึ้นนั้นครับเกิดจากสิ่งสิ่งที่ผมไม่คาดคิดว่าจะทำให้หายได้

 

ใช่ครับหัวข้อในวันนี้ผมจะพูดเกี่ยวกับครีมรักษาสิวซึ่งจริงๆแล้วก็มีมากมายในตลาดแต่ผมมีวิธีในการเลือกเพื่อที่จะมารักษาสิวของเราให้หายโดยวิธีการเลือกของเรานั้นเริ่มต้นจากการจำแนกอาการของเราก่อนครับ

 

คุณเป็นสิวอะไรกันแน่

หลายๆคนที่มาปรึกษาผมนั้นหมายเลขปัญหาเดียวกันคือใช้ครีมรักษาสิวมาหลายตัวแล้วและหาหมอมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่หายสักทีถ้าจะหายก็หายแค่แป๊บๆสุดท้ายเดี๋ยวก็เกิดมาเหมือนเดิม เอาล่ะครับที่เป็นอย่างนี้ก็ไม่ใช่แค่คนคนเดียวที่เป็นเพราะมีอีกหลายๆคนที่มาปรึกษาผมก็มีลักษณะแบบเดียวกันอย่างนี้ผมจึงเริ่มต้นเลยการจำแนกอาการของเราก่อนครับ

 

อาการสิวนั้นจะแบ่งออกเป็น

  1. สิวอุดตั วิธีสังเกตอาการว่าเราเป็นสิวชนิดนี้หรือไม่นั้นง่ายๆคือเราจะไม่มีอาการเจ็บหรือปวดบริเวณหัวสิวเลยถ้าเราจับไปก็จะเห็นเป็นหัวสิวเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้สิวอุดตันยังสามารถที่จะแยกออก เป็นสิวหัวขาว สิวหัวดำ
  2. สิวอักเสบ อาการของสิวอักเสบนั้นมีวิธีสังเกตง่ายๆคือจะมีอาการปวดหรือแสบบริเวณสิวบางครั้งจะมีอาการคันร่วมด้วยอาการอักเสบนั้นยังสามารถที่จะแยกเป็นอาการอื่นๆอีก เช่น อาการหนอง หรือสิวหัวหนองนั่นเอง
  3. สิวผด ลักษณะของสิวผดนานจะเป็นเม็ดเล็กๆแดงๆอาจจะมีอาการคันร่วมด้วยซึ่งเกิดจากอาการแพ้และระคายเคืองและเพลง
  4. สิวเสี้ยน สิวเสี้ยนจะเป็นสิวเสี้ยนเล็กๆขาวๆบริเวณจมูกสามารถที่จะพบเห็นได้เยอะที่สุดนอกจากนั้นก็จะเป็นบริเวณแก้มของเรานั้นเอง

 

เอาล่ะครับก่อนที่เราจะรักษานั้นผมอยากอธิบายเพื่อนๆสักนิดนึงก่อนว่าบทความนี้นั้นจะไม่ได้อิงเลือดออกวิชาการเท่าไรเพราะหลายๆคนอาจเคยอ่านบทความที่เกี่ยวกับวิชาการในการรักษาสิวมาแล้วแต่ก็ไม่ได้ทำให้อาการดีขึ้นเมื่อคุณได้มาอ่านบทความนี้นั้นอย่าคาดหวังอะไรที่เป็นวิชาการเลยครับเพราะผมจะเล่าเรื่องที่ผมเคยประสบเจอมาเท่านั้นและบอกได้เลยว่าอาจจะเห็นผลในบางคนหรือบางคนอาจจะไม่เห็นผลในการรักษาเลยขึ้นอยู่กับวินัยของคุณเอง ถ้าพร้อมแล้วก็มาลุยกันเลย

 

ครีมรักษาสิวแบบไหนที่ใช้แน่ๆสำหรับคุณ

จะว่าไปแล้วผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ออกมาในท้องตลาดนั้นมีเยอะแยะมากมายการเลือกมาใช้ก็เป็นการยากเพราะเราไม่รู้ว่าตัวไหนที่เหมาะสมกับสภาพของผิวเราฉะนั้นวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ซึ่งบอกเลยว่าต่อไปนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกอะไรมาใช้นั้นก็จะเห็นผลเป็นส่วนมากเอาล่ะมาเริ่มกันเลย

 

  1. การเลือกครีมสำหรับสิวอักเสบ สำหรับการเลือกพื้นสำหรับสิวอักเสบนั้นวิธีการง่ายๆคืออาการอักเสบจะเกิดจากผิวหนังของเราอ่อนแอการเลือกครีมนั้นเราควรที่จะเลือกครีมที่เน้นการบำรุงและฟื้นฟูสภาพของผิวไม่ต้องเน้นในเรื่องของการกำจัดสิวถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเลือกแบบนั้นก็จะทำให้ผิวของเราอักเสบมากกว่าเดิม
    สำหรับประสบการณ์ที่ผมเจอมานั้นผมเคยเลือกครีมตัวหนึ่งที่รักษาอาการอักเสบโดยตรงซึ่งการที่ผิวของเรานั้นอ่อนแออยู่แล้วและเราใช้ครีมประเภทนี้เข้าไปนั้นจึงเป็นการยากที่จะทำให้ผิวของเราฟื้นฟูตัวเอง ฉะนั้นเราก็เลือกที่จะเป็นบำรุงมากกว่านะครับจะเห็นผลดีมากๆเลยสำหรับสิวอักเสบบางครั้งเราไม่ต้องใช้ยาแต้มสิวด้วยซ้ำไป แต่ในกรณีผู้ที่เป็นเยอะมากๆนั้นก็ควรที่จะใช้ยาแต้มสิวอักเสบร่วมด้วย สำหรับตัวที่เหมาะกับสิวอักเสบที่นิยมกันมากสูงสุดคือ revitalize Gel  ตัวนี้จะอ่อนโยนต่อผิวมากๆเลยครับลองหามาใช้ดู
  2. การเลือกครีมสำหรับสิวอุดตัน สิวประเภทนี้นั้นจะอยู่ใต้ผิวของเรานั่นเองการรักษาก็จะต้องเนื้อครีมที่ช่วยละลายหัวสิวได้อย่างเช่นกลุ่มยาของ BP gel ตัวนี้เราจะนำมาทาก่อนล้างหน้าของเราซึ่งจะมีอาการข้างเคียงคืออาจจะแสบหรืออาจจะร้อนได้ในกรณีที่เราทาในความเข้มข้นมากจนเกินไปวิธีการเลือกนั้นก็ควรเริ่มต้นที่มีความเข้มข้นน้อยๆก่อนซึ่งมีหลายยี่ห้อมากๆครับในท้องตลาดเราสามารถที่จะเลือกได้โดยอ้างอิงจากราคาหรือว่าเป็นยี่ห้อที่เราคุ้นเคยอยู่ก็ได้แต่ปัจจุบันนี้มีตัวใหม่ที่ผลิตออกมาสามารถที่จะทาโดยไม่ต้องล้างออกได้เรียกว่าแอนตี้แอคเน่เซรั่ม ตอนนี้ถือว่าดีในระดับหนึ่งเลยครับ
  3. การเลือกครีมสำหรับสำหรับสิวผด โจทย์นั้นเพื่อนๆคงรู้อยู่แล้วว่าจะมาจากอาการแพ้ระคายเคืองฉะนั้นการเลือกใช้ครีมนั้นควรที่จะลดอาการระคายเคืองต่างๆได้ด้วยที่แนะนำก็คือเป็นตัวเดียวกันที่ใช้กับการรักษาอักเสบคือ revitalize gel ตัวนี้จะช่วยลดอาการปวดและอาการระคายเคืองได้อย่างดีเลยทีเดียวการเน้นการรักษาชนิดนี้นั้นคุณต้องเน้นไปที่เรื่องของการระคายเคืองเป็นส่วนใหญ่หาอะไรใช้ก็ได้ที่ไม่ระคายเคืองกับตัวเองบอกเลยว่ามันดีขึ้นมากๆเลยตอนนี้ผมลองมาแล้วครับสำหรับผมเป็นสิวผดมา 3 ปีรักษายังไงก็ไม่หายไปหาหมอหมอก็ให้ยากินมาแต่ไม่ได้ดีอะไรขึ้นแต่ผมเน้นบำรุงอย่างเดียวตอนนี้สิวผดหายอย่างถาวรเลย
  4. สิวเสี้ยน ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับสิวอุดตันนะครับผมซึ่งการจัดประเภทนั้นก็เป็นสิวอุดตันเช่นเดียวกัน หลายคนเข้าใจว่าการรักษานั้นต้องมีอะไรแบบพิเศษได้แน่จริงๆไม่ต้องมีอะไรพิเศษครับผมจะเยอะแต่รู้จักกับสิวอุดตันเลยรับรองว่าอาการกูจะดีขึ้นอย่างแน่นอนถ้าอยากรู้ว่าชื่อว่าจะรักษายังไงนั้นคลิกตามนี้เลยครับ

 

เป็นยังไงบ้างครับผมกับสีก็วิธีการเลือก ครีมรักษาสิว ให้สิวหายถ้าเพื่อนๆเข้าใจในเรื่องนี้รับรองเลยว่าอาการผิวต่างๆที่เป็นอยู่ไม่ว่าจะเป็นอาการในนั้นคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเงินเป็นหมื่นเป็นแสนเลยหรือแม้แต่คุณเสียไปแล้วเป็นหมื่นเป็นแสนวิธีนี้ทำให้คุณประหยัดได้อย่างมากมายเลยทีเดียวอย่าลืมติดตามบทบาทหน้านะครับผมจะบอกวิธีใช้ในแต่ละอาการต่างๆ

 

บทความโดย : Medwarin.com