สบู่รักษาสิว วิธีรักษาสิวให้หายเห็นผล 100% กับวิธีแบบ Step By

[yoast-breadcrumb]

สบู่รักษาสิว กับการรักษาสิวให้หาย เห็นผล 100% ไม่ต้องใช้ยา

สวัสดีคะเพื่อนๆ  วันนี้เราจะมาเขียนบทความเกี่ยวกับ วิธีรักษาสิว กันนะคะ ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำการรักษาสิวโดยใช้สบู่ ซึ่งบอกว่าเราเองหาทางรักษามาหลาย ๆ แบบมากๆเลย แต่ว่าสิวไม่หาย แต่ว่าหลังจากที่รักษาสิวด้วยสบู่ตัวนี้ก็เห็นผลมากเหมือนกัน ปรากฎว่าสิวหาย  จึงจะมาเขียนบอกเพื่อน ๆ เป็น Step By Step นะคะ มาเริ่มกันเลย

 

แยกประเภทสิวให้ออกก่อน

ก่อนที่เราจะให้สิวหายได้ เราจะต้องมาดูว่าเราเป็นสิวแบบไหน และต้องมีวิธีการแบบไหนบ้าง เรื่องสำคัญมากๆนะคะ

  • สิวอักเสบ ตัวนี้จะมีอาการเจ็บ ๆ ตรงหัวสิวจะเกิดจากแบคทีเรียต่าง ๆ
  • สิวผด จะเป็นผดแดง ๆ คล้าย ๆ ผื่นแต่ว่าไม่ใช่ จะมีอาการคันด้วยสำหรับบางคน เกิดมาจากการที่เราแพ้
  • สิวอุดตั จะเป็นตุ่มนูน ๆ ขึ้นมาเป็นสีเดียวกับผิวของเรา เกิดมาจากการอุดตันนะคะ ตามชื่อเลย
  • สิวหนอง จะเป็นอักเสบชนิดหนึ่งเป็นลักษณะของหนอง

วิธีรักษาสิวให้หายกับสบู่รักษาสิวภายใน 2 เดือน

เอาหละหลังจากที่เรารู้แล้วว่าเราเป็นสิวอะไร เราก็มาเริ่มรักษาสิวกันเลยนะคะ โดยเราเองนั้นเป็นสิวอักเสบ สิวผด และมีอาการแพ้ระคายเคือง สำหรับเพื่อน ๆ ท่านไหนมีสิว หรือว่ามีอาการแบบไหน ให้คลิกอ่านตรงลิ้งด้านบนได้เลยนะคะ  จะตรงจุดมากกว่าคะ แต่ถ้าใครอาการเดียวกับเราก็ลุยกันต่อเลย

 

ขั้นตอนที่ 1. ลดสิวผดให้ลงก่อน

วิธีแรก ๆ ที่เราจะต้องทำคือ ลดสิวผดให้ลงก่อนเลย จะบอกว่าสิวผดนี่หละที่เป็นปัญหาของการรักษาสิวทั้งหมดเลย เพราะว่าเป็นตัวทำให้ผิวเราอ่อนแอมากที่สุดเลย และ ที่สำคัญมากๆเลย นะคะ ทำให้แพ้หนักกว่าเดิม ให้ใช้ Revitalize gel นะคะ ทาทุกวัน ๆ สักอาทิตย์หนึ่งเราจะเห็นได้ว่าอาการคันต่า งๆ จะลดลงมา

ขั้นตอนที่ 2 ล้างเชื้อสิวด้วยสบู่ Paris White & acne

อย่างที่เราได้กล่างข้างต้นนะคะ ว่าเราจะมารักษาสิวกับสบู่รักษาสิวกัน มาถึงขั้นตอนการใช้สบู่รักษากันแล้วคะ

สำหรับเราเองหาทางรักษาสิวมาเยอะมากๆเลยนะคะ เพราะว่าเป็นสิวตั้งแต่วัยรุ่น จึงได้ลองตัวรักษาสิวมาเยอะมากๆเลย สิวจะมาหายตอนนี้หละ ก่อนที่เรารักษาสิวนั้นเราเองก็ไม่รู้ว่าตัวนี้ดีอย่างไร เราก็ลองเปลี่ยนหาตัวใหม่เพื่อมาดูแลรักษา โดยอ่านจากบทความหนึ่งที่แนะนำมา แต่หลังสิวของเราหาย ทำให้เราอยากจะศึกษาเพิ่มเตอมมากๆเลย ว่าทำไมสิวเราหายได้ 

เอาหละเราสรุปให้ฟังสั้น ๆ นะคะ ตัวนี้จะเป็นส่วนผสมของเอนไซม์ปาเปน ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยทำให้แผลของเราหายได้เร็วอีกด้วย คือจะบอกว่าเราเป็นสิวสิ่งที่มาคู่กันคือแผล อักเสบก็แผล ผดก็แผล ถ้าเราลดได้แผลก็ลดลงนั่นเอง

สบู่ Paris White & acne
สบู่ Paris White & acne

ขั้นตอนที่ 3 ใช้อย่างไรให้สิวหาย

วิธีการใช้เรามีเทนคนิคต่อไปนี้นะคะ วิธีล้างหน้าให้ถูกวิธีคือล้างหน้าตามแนวขนของเรา ใช้สบู่ปารีส วันละ 2-3 ครั้งได้เลยนะคะ แต่จะแนะนำคือถ้าใครเป็นสิวผด แนะนำให้สิวผดลดลงก่อนหลังจากนั้นก็เริ่มใช้สบู่นะคะ ล่้างหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาที

หลังจากนั้นก็ทาเจล Revitalize gel เพื่อฟื้นฟูผิวเราตาม ทำทุก ๆ วัน จะเห็นผลเองนะคะ

ขั้นตอนที่ 4 ทำไปทุกวัน ๆ และแล้วก็เห็นผล

สิวหายแล้ว
วิธีรักษาสิวหายได้

สำหรับเราเองอยากจะให้กำลังใจเพื่อน ๆ นะคะ สำหรับการรักษาสิว เราจะต้องใจเย็นและเข้าใจ เป็นภาพที่เราเองก็ประทับใจมากๆเลย กับการดูแลตัวเองแล้วอาการดีขึ้นแบบนี้

เพราะอย่างที่บอก เราหาทางรักษามาตั้งวัยรุ่นแล้วแต่ว่าไม่หาย

แต่วันนี้เหมือนความฝันของเราได้เป็นจริงทั้งที่เราเองก็ท้อไปหลาย ๆ ครั้งแล้ว

สำหรับเพื่อน ๆ นั้นเริ่มต้นจากการทำทุก ๆวัน นะคะ ล้างหน้าด้วยสบู่  ทาเจลเพื่อลดอาการแพ้และช่วยบำรุงผิวของเรา จะทำให้ผิวของเรานั้นค่อย ๆ ดีขึ้นเอง 

 

คำถาม Q & A เกี่ยวกับสบู่รักษาสิว Paris White & acne

ถาม : ใช้แค่สบู่กับเจลใช่ไหมคะ 

ตอบ : ใช่คะ เราจะใช่แค่สองตัวนี้นะคะ เพราะว่าผิวเราเป็นผิวที่อ่อนแอ เราใช้เยอะไม่ได้คะ แต่พอศึกษาจริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ถูกต้องมากๆเลยนะคะ กับการใช้น้อยทำให้ผิวเราของเราฟื้นฟูตัวเองได้อย่างง่ายดายเลย เราเองก็พลาดเรื่องนี้มาโดยตลอด ทำให้สิวไม่หาย

 

ถาม :  ใช้วเลาในการรักษาสิวนานไหมคะ 

ตอบ :  สำหรับเราประมาณ 2 เดือนคะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ